Xin chào mừng các học viên đã đến với hệ thống học tập trực tuyến của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà nội. Mời các bạn chọn mục hỏi đáp dưới đây để có thông tin chi tiết về hệ thống đào tạo và khóa học.

Khi được công nhận tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư hệ từ xa của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà nội.
Người học được học tiếp các chương trình đào tạo bậc Thạc sỹ tại Việt Nam (tham khảo Quyết định 45/2008/QĐ-BGDĐT về Đào tạo trình độ Thạc sỹ, điều 11).
Thông tư 05/2012/TT-BNV ngày 24/10/2012 quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, tại Khoản 3 Điều 1 có nêu: "… Khi quy định và thông báo các điều kiện đăng ký dự tuyển công chức, cơ quan quản lý công chức không phân biệt loại hình đào tạo và văn bằng, chứng chỉ…").
Theo điều 24 của quy định về tổ chức - quản lý đào tạo từ xa của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà nội thời gian đào tạo tối thiểu như sau: - Tốt nghiệp PTTH, THCN, TCCN và tương đương: 4 năm. - Tốt nghiệp Trung cấp Lý luận chính trị trở lên (có bằng PTTH): 3,5 năm - Tốt nghiệp TCCN, TCCN cùng ngành, Cao đẳng khác chuyên ngành: 3 năm. - Tốt nghiệp cao đẳng cùng chuyên ngành: 2 năm. - Tốt nghiệp Đại học trở lên: 1,5 năm (việc rút ngắn thời gian học căn cứ số môn được miễn) Thời gian tối đa của sinh viên: được kéo dài bằng thời gian của một khóa đào tạo tương ứng với từng đối tượng.
Theo quy định chung của nhà trường ( sẽ có thông báo cụ thể thao từng kỳ)
Sinh viên hoàn thành các chương trình đào tạo theo quy định.
Hình thức học tập E-learning cho phép người học học tập ở mọi nơi và vào mọi thời điểm. Ngoài những buổi học tập trung và thi được tổ chức định kỳ hàng tháng, người học không cần phải đến trường hàng ngày như các loại hình đào tạo khác. Điều này cho phép người học chủ động về thời gian và địa điểm học tập. Ví dụ: Người học vẫn có thể học bài và nộp bài tập ngay cả khi đang đi công tác ở nước ngoài, hoặc vào thời gian học online trực tiếp bạn không thể tham gia, người học vẫn có thể nghe lại bài giảng. Vậy việc theo học E-learning giúp người học tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.
- Thứ nhất, sinh viên được cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về Chương trình đào tạo cũng như thủ tục hành chính giấy tờ thông qua bộ phận Cố vấn học tập, giáo vụ của Trung tâm E-Learning, HUBT; -Thứ hai, sinh viên có nguyện vọng và đăng ký sẽ được Trung tâm sắp xếp kế hoạch học tập phù hợp kế hoạch của cá nhân; -Thứ ba, sinh viên được đăng ký tham gia thi tại địa điểm đào tạo mà Trung tâm liên kết đào tạo như: Nghệ An, Thái nguyên, Hồ Chí Minh, Hà Nội nhằm thuận tiện và tiết kiệm chi phí đi lại cho sinh viên; -Thứ tư, Trung tâm sẽ tăng cường các hình thức hỗ trợ sinh viên và các hoạt động sinh viên thông qua ban học viên: tổ chức hội thảo chuyên đề, khen thưởng định kỳ, tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ theo hoạt động chung của sinh viên toàn trường...
Khi tham gia học người học sẽ đăng ký và nhận được kế hoạch học tập 4 tuần trước khi môn học bắt đầu để người học chủ động sắp xếp kế hoạch cho cá nhân.
Khi nhập học, sinh viên được hướng dẫn đầy đủ phương pháp học tập trực tuyến, được tư vấn sử dụng các trang thiết bị phục vụ học tập phù hợp. Đầu khoá học, sinh viên được học môn Nhập môn Internet và E-learning. Với khóa học này người học sẽ có đủ kỹ năng để học tập trên môi trường E-learning. Đồng thời trong quá trình học tập, người học thường xuyên nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật để có thể tham gia đầy đủ khoá học.
Trước từng môn học người học được cung cấp đầy đủ tài liệu như: Kế hoạch học tập môn học (thông tin đầy đủ, rõ ràng đến cho người học về giảng viên, cố vấn học tập, giáo vụ, yêu cầu học tập môn học, cách kiểm tra đánh giá, tính điểm, các lưu ý cho người học để học tập tốt…), nhiệm vụ học tập (gồm các nội dung học tập, các bài tập cần hoàn thành của từng tuần học); Học liệu (giáo trình điện tử, bài giảng video, bài giảng trình chiếu, file mp3, ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm để luyện tập)... Học liệu được biên soạn dành cho đối tượng tự học và sự đầy đủ và hoàn thiện về tài liệu học tập là điểm khác biệt lớn của hình thức học này.
Học từ xa lấy tự học là chủ yếu (Qui chế 40/2003 của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Khác với giáo trình thông thường dùng cho hệ chính quy, giáo trình E-learning được biên soạn theo hướng học liệu tự học. Đầu mỗi bài đều có nêu rõ mục tiêu và hướng dẫn học tập, các nội dung học tập được trình bày rõ ràng dễ hiểu phù hợp với đối tượng tự học, cuối bài luôn có câu hỏi trắc nghiệm để giúp sinh viên tự đánh giá trình độ.
Trên cơ sở nghiên cứu và tham khảo các chương trình đào tạo E-learning trên thế giới như Đại học Mở Anh quốc, Đại học Phoenix (Mỹ) và Đại học Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc), Đại học Assumption (Thái Lan), theo ý kiến của Hội đồng khoa học, hình thức E-learning phù hợp nhất cho sinh viên tại Việt Nam là: ● Sự kết hợp giữa học Online (qua mạng), tự học ở nhà, học Offline (tập trung trên lớp) và thi tập trung ● Trong đó, học Offline có sự tương tác giữa sinh viên và giảng viên, trao đổi các tình huống thực tế, tạo động lực cho sinh viên trong quá trình tự học. ● Tùy theo tính chất của từng môn học, sẽ có số buổi Offline phù hợp ● Ngoài học Offline & Online sinh viên còn được học một số môn online trực tuyến với giảng viên qua lớp học trực tuyến Moodle.
Theo quy định củatrường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà nội, học phí môn miễn là 50% học phí môn học.
Người học sẽ được hỗ trợ sắp xếp khối lượng học tập phù hợp nhằm đảm bảo điều kiện tiên quyết theo căn cứ Chương trình đào tạo quy định. Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký KHHT tùy theo khả năng học tập của mình và được Trung tâm xác nhận. Tuy nhiên, việc xét tốt nghiệp vẫn phải căn cứ vào thời gian học tập tối thiểu theo quy định.
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà nội thông báo tuyển sinh hệ Đại học Từ xa theo phương thức Đào tạo Trực tuyến E-learning như sau: 1. Ngành đào tạo: + Kế toán + Tài chính ngân hàng + Công nghệ thông tin 2. Đối tượng: Tốt nghiệp PTTH, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, sinh viên đang học đại học 3. Thời gian đào tạo tối thiểu: · Tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương: 4 năm · Tốt nghiệp THCN, TCCN cùng ngành: 3 năm · Tốt nghiệp cao đẳng cùng ngành: 2 năm · Tốt nghiệp cao đẳng khác ngành: 3 năm · Đã có bằng Thạc sỹ, tiến sỹ, đại học hoặc đang học năm cuối đại học: 1,5 năm. 4. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển theo hồ sơ đăng ký (không thi tuyển) 5. Thời gian tuyển sinh: Liên tục 6. Bằng tốt nghiệp đại học: · Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư · Sinh viên tốt nghiệp được học tiếp các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ 7. Thủ tục đăng ký xét tuyển: · Khi đăng k‎ý xét tuyển sinh viên nhận hồ sơ theo mẫu của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà nội tại Văn phòng tuyển sinh
● Người học nhận 02 phiếu xét tuyển theo mẫu của Viện Đại học Mở Hà Nội (nhận trực tiếp, qua mail hoặc download trên trang web. ● Người học hoàn chỉnh thông tin đầy đủ các nội dung yêu cầu ở phiếu đăng ký xét tuyển (dán ảnh và có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác). ● Giấy tờ cần nộp: + 2 Bản sao công chứng văn bằng theo đối tượng trong Phiếu đăng ký xét tuyển + Ảnh 3x4 (chụp như ảnh chứng minh thư, ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh phía sau ảnh). ● Nếu người học vì lý do đặc biệt chưa nộp đủ hồ sơ xét tuyển muốn vào học sớm, yêu cầu làm bản cam kết hoàn thiện hồ sơ. Khi nộp đủ hồ sơ nhà trường sẽ tổ chức xét tuyển và ra quyết định nhập học, sinh viên chưa hoàn thiện hồ sơ chưa được thi kết thúc học phần. Thời gian tốt nghiệp căn cứ vào ngày ghi trên quyết định đó.
Sau khi nộp hồ sơ, trước ngày khai giảng người học sẽ nhận được giấy báo nhập học. Khi đến làm thủ tục nhập học cần làm những thủ tục sau đây: ○ Nộp các giấy tờ có ghi trong giấy báo nhập học ○ Nộp Phí xét tuyển và Học phí ○ Nhận kế hoạch khai giảng, kế hoạch học tập. ○ Nếu sinh viên không nhận được giấy báo, hoặc giấy báo bị thất lạc xin vui lòng liên hệ với bộ phận Tuyển sinh. ● Tại lễ khai giảng, sinh viên sẽ được nghe phổ biến quy chế, các quy định và kế hoạch học tập. ● Những sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng làm các thủ tục đề nghị xét miễn môn sau khi nhập học. ● Các thủ tục phát sinh theo mong muốn của 1 số sinh viên: chuyển ngành, chuyển địa điểm học tập, bảo lưu kết quả chỉ được giải quyết khi sinh viên đã làm thủ tục nhập học.